7 thực phẩm "vàng" giúp thai nhi tăng cân khỏe mạnh

Đăng bởi Hàng Úc Chính Hãng vào lúc 20/06/2020

Mẹ nào cũng yên tâm với 7 thực phẩm "vàng" giúp thai nhi tăng cân khỏe mạnh này

Mẹ nào cũng yên tâm với 7 thực phẩm

Trong suốt quá trình mang thai, dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng.

Bằng cách nào để xuyên suốt thời kì mang thai con bạn luôn khỏe và tăng cân hợp lí? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 1 chế độ ăn với các loại thực phẩm “trên cả tuyệt vời” giúp con tăng cân vèo vèo mà mẹ vẫn giữ được dáng. Cùng tìm hiểu nhé.

  1. Các nguyên tắc thúc đẩy thai tăng cân nhanh:

    Thứ nhất: Bạn có biết sự tăng cân của thai nhi sẽ thuận với quá trình tăng cân của mẹ? Tuy nhiên, các mẹ bầu không cần thiết phải tăng cân quá nhiều sẽ gây béo phì dẫn đến biến chứng sản khoa, khó sinh. Tùy vào chiều cao, cân nặng trước khi mang thai mà mẹ bầu chỉ nên tăng từ 9 đến 14 kg là hợp lí nhất. 

    Thứ hai: Trong từng giai đoạn phát triển của thai nhi, chúng ta cần thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học, vì mỗi giai đoạn phát triển là khác nhau nên cần những dưỡng chất phù hợp. Khi thai nhi nhẹ cân hơn so với tiêu chuẩn bạn nên bổ sung thêm đạm và thực phẩm giàu protein. Nếu muốn thúc đẩy quá trình tăng cân của em bé mẹ cần cung cấp cho cơ thể 15 gram đạm mỗi ngày. 

    Thứ ba: Một bí quyết giúp tăng cân nhanh, cũng như khỏe về thể chất lẫn tinh thần cho thai nhi song hành với việc bổ sung các chất dinh dưỡng đó là mẹ bầu phải có lối sống lành mạnh, năng động,…
  2. Các loại thực phẩm vàng giúp thai nhi tăng cân "đúng chuẩn":

    - Phát triển trí não và tăng cân cho thai nhi cùng chất béo

Chất béo có lợi ích giúp tăng cân nhanh, não bộ và hệ thần kinh thai nhi phát triển, đặc biệt là chất béo lành mạnh có trong các loại hạt, dầu thực vật, bơ,… và omega- 3 từ hải sản. Vì vậy, mẹ bầu nên cung cấp chất béo cho thai nhi bằng cách bổ sung vào bữa ăn từ 70 đến 80g mỗi ngày. Tuy nhiên, những loại thức ăn nhanh như thịt rán, khoai tây chiên, gà rán,… nhiều dầu mỡ có hại cho sức khỏe, thai phụ nên hạn chế ăn.

 

- Thai nhi phát triển hệ xương chắc khỏe nhờ chất sắt và canxi

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nhất là vào tháng cuối thai kì, mẹ bầu cần cung cấp 1500mg canxi cũng như 27mg chất sắt mỗi ngày. Chẳng hạn như sữa, các chế phẩm từ sữa, hải sản,…rất giàu canxi; riêng chất sắt bao gồm thịt bò, bí đỏ,…

Sữa: Vai trò của sữa đối với phát triển xương và chiều cao của thai nhi là điều không thể bàn cãi. Nếu như bé hơi nhẹ cân thì vào bữa phụ các mẹ nên uống từ 2 đến 3 ly sữa dành cho bà bầu. Không những thế, trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại sữa cung cấp các dưỡng chất như DHA, kẽm, cholin,…giúp bé không chỉ phát triển về chiều cao, cân nặng mà còn thông minh ngay từ trong bụng mẹ. 

Trứng: trứng cung cấp rất nhiều lợi ích cho thai nhi như phát triển cơ bắp, trí thông minh mà đặc biệt là lòng đỏ trứng. Khi dùng trứng trong thai kì các mẹ nên chọn trứng gà, cút, ngỗng sẽ mang đến giá trị dinh dưỡng rất cao. Hơn nữa, từ 3 đến 4 quả trứng vịt lộn hàng tuần vào những tháng cuối cùng của thời kì mang thai sẽ giúp thai nhi tăng cân tốt hơn. Tuy vậy, đối với mẹ bầu tiểu đường, thừa cân nên hạn chế ăn loại trứng này vì nó gây ra tắc nghẽn mạch máu do lượng cholesterol cao.

Thịt bò: Đây có thể gọi là loại thực phẩm “vàng” giúp con phát triển nhanh mà mẹ bầu có ăn đến mấy cũng không sợ tăng cân. Vì cứ 100 gram thịt bó chứa 36 gram protein (1 hàm lượng đạm rất cao) sẽ giúp con tăng cân nhanh hơn và hạn chế tình trạng thiếu máu cho các chị em khi mang thai. 

Hạt bí ngô: Nếu như bạn muốn vừa ăn vặt vừa giúp con phát triển khi mang thai thì hạt bí ngô sẽ là 1 lựa chọn trên cả tuyệt vời đấy! Vì trong loạt hạt này có chứa 33 gram protein giúp con nhanh tăng cân và hạn chế táo bón cho mẹ bầu. 

- Tăng sức đề kháng cho mẹ, tăng cân cho con cùng với vitamin và chất xơ

Khi mang thai người phụ nữ của chúng ta trở nên rất yếu, dễ bị suy giảm miễn dịch do tác động từ môi trường bên ngoài. Các mẹ nên tăng cường các loại thực phẩm giàu vitamin và chất xơ như rau xanh, hoa quả tươi, ngũ cốc,…không chỉ giúp tăng cường sức khỏe khi mang thai lại còn giúp mẹ có thêm sự dẻo dai để chuẩn bị cho cuộc “vượt cạn” nữa đấy!

Gạo lứt: Có thể nói chỉ 1 mình gạo lứt có thể “cân” tất cả các loại khoáng chất giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu đấy! Trong gạo lứt chứa rất nhiều năng lượng, khoáng chất và chất xơ, nên không dừng lại ở cung cấp dưỡng chất nó còn hạn chế trình trạng táo bón của mẹ. Bạn nên dùng gạo lứt như bữa phụ hay ăn thay thế cho đồ ăn vặt như các loại bánh ngọt. 

Quả bơ: Một quả bơ có chứa 40 gram protein vì vậy vào tháng cuối thai kì mẹ bầu muốn con tăng cân nhanh hãy ăn từ 2 đến 3 quả bơ trong tuần nhé!

Nước cam: Vitamin, chất xơ và sắt là những gì mà nước cam mang lại. Vì vậy, bạn có thể pha nước cam cùng mật ong dùng uống hàng ngày để đem lại lợi ích cho cả mẹ và bé nhé!

Bằng các kiến thức này không chỉ giúp mẹ bầu mà các ông bố có thể chăm sóc cho người vợ và con yêu của mình tốt hơn, khỏe khoắn hơn. Có như vậy người phụ nữ mới có thể “về đích” một cách an toàn cũng như đứa trẻ chào đời thật khỏe mạnh và tăng cân đúng chuẩn. 

(Theo Yan.vn)

Tham khảo các sản phẩm bổ sung vitamin từ Úc cho mẹ bầu tại:

https://www.muahanguc.vn/me-bau-truoc-va-sau-sinh

Tags: Mẹ Bầu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)